วิธีทำความสะอาดที่นอนง่ายๆ ให้เหมือนใหม่ด้วยตัวเอง

วิธีทำความสะอาดที่นอนง่ายๆ

บางคนใช้ที่นอนมาแล้วเป็นเวลานับ 10 ปี แต่กลับไม่เคยทำความสะอาดที่นอนเลยสักครั้งเดียว และไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าที่นอนเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคตัวยง วันนี้ SOLOMON มี Tricks ดีๆ ในการทำความสะอาดที่นอนมาฝาก เพื่อให้ทุกคนนำไปเลือกใช้กับที่นอนของตัวเอง รับรองสะอาดขึ้นทันตา

  • ดูดฝุ่น เดี๋ยวนี้เครื่องดูดฝุ่นมีนวัตกรรมใหม่ๆมาให้เลือกใช้มากมายหลายรุ่น ทั้งแบบธรรมดาหรือแบบพลังน้ำ ลองเลือกมาไว้ใช้สักรุ่นตามกำลังทรัพย์ รับรองว่าที่นอนสะอาดขึ้น หายใจโล่งขึ้นแน่นอน
  • เช็ดด้วยน้ำยา แบบนี้เป็นการทำความสะอาดที่นอนเฉพาะจุดด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่ช่วยขจัดคราบฝังแน่น แล้วใช้แปรงขัดเบาๆ เมื่อคราบสกปรกหลุดออกหมดก็เช็ดด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดอีกครั้ง เป็นอันเสร็จ
  • ตากแดด หากที่นอนไม่ใหญ่หรือหนักจนเกินไป และบ้านของคุณมีพื้นที่มากพอ การเคลื่อนย้ายที่นอนไปตากแดดก็เป็นวิธีที่ดีที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่ทั้งง่ายและประหยัด
  • ซัก วิธีนี้เหมาะกับที่นอนขนาดเล็ก ที่ไม่หนาจนเกินไป และมีน้ำหนักไม่มาก และต้องพิจารณาว่าวัสดุของที่นอนสามารถทำการซักได้หรือไม่ เพราะที่นอนอาจเสียรูปทรงได้ เนื่องจากวัสดุบางอย่างที่นำมาผลิตที่นอนก็ไม่เหมาะกับการซัก

แต่หากที่นอนของเราเก่ามาก เสื่อมสภาพ ผุพังจนผ้าหุ้มขาด ไส้ในหลุดออกมา ก็ควรรีบเปลี่ยนที่นอนใหม่ และอย่าลืมใช้ผ้ารองกันเปื้อน SOLOMON ปูไว้ด้านบนที่นอนด้วยทุกครั้งก่อนปูผ้าปูที่นอนทับอีกชั้น เป็นการช่วยรักษาความสะอาดให้กับที่นอนได้ในระดับหนึ่ง เพื่อให้ที่นอนดูใหม่อยู่เสมอ

บทความเพื่อสุขภาพการนอนอื่นๆ