เป็นภูมิแพ้ ควรเลือกที่นอนแบบไหน ให้ห่างไกลไรฝุ่น

เป็นภูมิแพ้ ควรเลือกที่นอนแบบไหน ให้ห่างไกลไรฝุ่น

ทุกวันนี้มีคนป่วยเป็นโรคภูมิแพ้มากขึ้นในแต่ละปี สาเหตุหลักเกิดจากมลภาวะแวดล้อมรอบตัว , สภาพอากาศที่แย่ลง , ฝุ่นและควันจากการก่อสร้างต่างๆ , PM2.5 , ควันท่อไอเสียรถ , ควันจากการเผาป่า

โดยผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ร่างกายจะมีการตอบสนองต่อสิ่งรอบตัวไวมากกว่าปกติ จึงต้องระมัดระวังตัวเองมากเป็นพิเศษ และต้องพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ SOLOMON ใส่ใจสุขภาพทุกท่าน จึงผลิตที่นอนยางพาราที่ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

มาดูกันว่าภูมิแพ้โดยทั่วไปมีแบบไหนบ้าง? อาการเป็นอย่างไร? และต้องระวังตัวกันอย่างไร?

  • ภูมิแพ้ที่เกิดจากสิ่งแวดล้อม เช่น แพ้อากาศ แพ้ขนสัตว์ แพ้ละอองเกสร แพ้ฝุ่น แพ้ควัน แพ้ไรฝุ่น ฯลฯ อาการที่เกิดจากภูมิแพ้สิ่งแวดล้อมรอบตัวมีหลายอาการด้วยกัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล อย่างเช่น น้ำมูกไหล ไอ จาม เป็นผื่นคันตามผิวหนัง เคืองตา ควรไปตรวจให้แน่ชัดก่อนว่าเราแพ้สิ่งใดบ้าง เพื่อการระวังและหลีกเลี่ยงได้ง่ายขึ้น อย่างน้อยๆก็ควรทำความสะอาดบ้านให้สะอาด และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
  • ภูมิแพ้อาหาร เช่น แพ้ถั่ว แพ้อาหารทะเล แพ้นม ฯลฯ อาการที่เกิดจากภูมิแพ้อาหาร ได้แก่ ผื่นคัน หายใจไม่ออก หน้าบวม แน่นหน้าอก ท้องเสีย ควรไปตรวจภูมิแพ้อาหารแฝงก่อนให้แน่ชัด แล้วต้องระมัดระวังใส่ใจการกิน ไม่รับประทานอาหารที่แพ้

วันนี้ SOLOMON ขอแนะนำที่นอนยางพารา ที่มีคุณสมบัติเหมาะที่สุดสำหรับคนเป็นโรคภูมิแพ้ นอนแล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้แน่นอน เพราะผลิตจากยางพาราเกรดพรีเมี่ยม เนื้อนุ่มเด้ง ไม่อมฝุ่น แม้ไรฝุ่นก็เกาะที่นอนเราไม่ได้

นอกจากนี้เรายังเพิ่มความใส่ใจไปถึงผ้าหุ้มที่นอน ด้วยการเลือกใช้ผ้าที่มีระบบระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่อับชื้น มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น ปลอดภัยไม่แพ้ มั่นใจนอนหลับสบาย หายใจคล่อง ไม่คัน ไม่ระคายเคืองผิว เลือกที่นอน SOLOMON วันนี้ ห่างไกลจากไรฝุ่นแน่นอน

บทความเพื่อสุขภาพการนอนอื่นๆ